Đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế

Chiều ngày 11/8, Bộ Công thương đã tổ chức buổi giới thiệu sự kiện kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế (Viet Nam International Sourcing 2023), diễn ra từ ngày 13 đến 15/9 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện là hoạt động nhằm tích cực triển khai đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài đến năm 2023” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1415/QĐ-TTg (ngày 14/11/2022).

Chuỗi sự kiện nhằm hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp (DN) trong nỗ lực tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu, thích ứng với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng cũng như thúc đẩy kết nối giữa các kênh phân phối, nhà nhập khẩu nước ngoài với các DN sản xuất, xuất khẩu trong nước.

Bộ Công thương giới thiệu nội dung sự kiện Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế. Ảnh: Hải Anh

Chuỗi sự kiện bao gồm các hội nghị, hội thảo, hoạt động kết nối giao thương và triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế – Viet Nam International Sourcing Expo 2023. Triển lãm với quy mô 8.000 m2 dành cho 300 DN, đại diện cho các lĩnh vực khác nhau trong chuỗi cung ứng quốc tế.

Các DN được lựa chọn giới thiệu đến các nhà nhập khẩu, tập đoàn phân phối và các đoàn thu mua quốc tế đều là những DN đã đạt các chứng chỉ quốc tế, có sản phẩm chất lượng cao ở các ngành hàng Việt Nam có thế mạnh và các nhà phân phối, bán lẻ có nhu cầu như: thực phẩm, dệt may, giày dép, ba lô, túi xách, đồ gia dụng, nội thất, công nghiệp hỗ trợ.

Đẩy mạnh hỗ trợ DN kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế. Ảnh: minh họa

Nhân dịp này, Tập đoàn bán lẻ Aeon đã cam kết sẽ huy động đại diện thu mua từ nhiều quốc gia sang tham dự liên quan đến lĩnh vực nông sản (bao gồm hàng tươi, sấy, hàng đông lạnh, hàng chế biến); các chế phẩm từ giấy (giấy vệ sinh, giấy ăn, giấy lau…); đồ dùng nhà bếp sản xuất từ nhựa; dép đi trong nhà…

Theo ban tổ chức, sự kiện hứa hẹn thu hút 8.000 lượt khách tham quan, giao dịch với 200 đoàn quốc tế đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đặc biệt, chuỗi sự kiện này ghi nhận sự vào cuộc của hơn 60 thương vụ/chi nhánh thương vụ Việt Nam tại nước ngoài. Trong thời gian diễn ra sự kiện sẽ diễn ra hàng loạt các hội thảo chuyên ngành để cập nhật kiến thức về xu hướng thị trường và phát triển các sản phẩm tiêu dùng thông minh của tập đoàn; chia sẻ kinh nghiệm từ những đối tác đã thành công trong việc trở thành nhà cung ứng của Aeon.

Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn

VIET NAM INTERNATIONAL SOURCING 2024, TP. Hồ Chí Minh, 06 - 08/06/2024
Đăng ký ngay