Bộ Công Thương tổ chức Họp báo giới thiệu Thông tin Chuỗi sự kiện Kết Nối Chuỗi Cung Ứng Hàng hóa quốc tế – Viet Nam International Sourcing 2023

Trong sáng ngày 07/09/2023, Bộ Công thương đã tổ chức “Họp báo giới thiệu thông tin Chuỗi sự kiện cung ứng hàng hoá quốc tế 2023 _ Vietnam International Sourcing 2023”.

Buổi họp báo được diễn ra dưới sự chủ trì của lãnh đạo Vụ Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ và các khách mời là đại diện của các Bộ Ban Ngành: Ông Trần Phú Lữ – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh; Bà Trần Như Trang – Trưởng đại diện Sippo,…

Sự kiện năm nay cũng ghi nhận sự quan tâm tham dự lớn chưa từng có của các tập đoàn lớn trên thế giới. Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ thông tin, trong suốt ba ngày diễn ra Viet Nam International Sourcing 2023, 10 cuộc hội thảo chuyên đề và các diễn đàn doanh nghiệp, kết nối giao thương bổ ích sẽ được tổ chức xuyên suốt, với sự góp mặt của các tập đoàn lớn: điển hình như Aeon, Uniqlo (Nhật Bản), Walmart, Amazon, Boeing, AES (Hoa Kỳ), Carrefour, Decathlon (Pháp); Central Group (Thái Lan); Coppel (Mexico); IKEA (Thụy điển), LuLu (UAE)…

Ngoài hướng đến mục tiêu thúc đẩy xuất khẩu, Viet Nam International Sourcing 2023 còn có thêm các hoạt động bên lề hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng lực, phát triển bền vững khi bước ra thị trường toàn cầu. Các chuyên gia hàng đầu đến từ Châu Âu đã có buổi tập huấn trực tuyến dành cho các doanh nghiệp tham dự trưng bày trước Triển lãm và hoạt động tư vấn trực tiếp tại SECC vào ngày 12/9/2023.

Hỗ trợ doanh nghiệp kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế

Viet Nam International Sourcing 2023 không chỉ là sự kiện thúc đẩy xuất khẩu, phát triển thị trường quan trọng mà còn là nơi gặp gỡ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các doanh nghiệp. Ban tổ chức hy vọng nhiều thoả thuận, giao dịch thương mại sẽ được ký kết thành công tại sự kiện, các đơn vị tham dự sẽ gặp gỡ được nhiều đối tác, khách hàng và có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh được gợi mở sau các diễn đàn, hội thảo,… để Viet Nam International Sourcing 2023 trở thành điểm hẹn kinh doanh uy tín cho các doanh nghiệp, góp phần đưa hàng hóa, sản phẩm Việt Nam vươn xa trên thị trường toàn cầu.

Là đơn vị phối hợp tổ chức Chuỗi sự kiện cung ứng hàng hoá quốc tế – Viet Nam International Sourcing 2023, ông Đỗ Quốc Hưng – Phó Vụ trưởng Vụ thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi phối hợp chặt chẽ với Vụ châu Âu – châu Mỹ, TP. Hồ Chí Minh để mời doanh nghiệp, các nhà phân phối khu vực châu Á – châu Phi tham gia sự kiện. “Qua nắm bắt ban đầu, các doanh nghiệp rất quan tâm đến các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như nông sản, thực phẩm chế biến, lâm sản… đây là một cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thông tin, tìm kiếm cơ hội thông qua chuỗi sự kiện sắp tới “ – ông Hưng thông tin.

Ông Tạ Hoàng Linh thông tin thêm, Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ đã làm khảo sát nhỏ, cho thấy 90% doanh nghiệp nhận thức được về các yếu tố bền vững, sức ép chuyển đổi sang sản xuất tiêu dùng bền vững; 60% doanh nghiệp đang có các hoạt động, đầu tư cho phát triển bền vững. “Chúng tôi sẽ nỗ lực để hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho doanh nghiệp để họ tìm ra phương hướng sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh, thách thức mới từ thị trường” – ông Linh nhấn mạnh.

(Ông Tạ Hoàng Linh – Vụ trưởng Vụ Thị Trường Châu Âu – Châu Mỹ)

Theo ông Trần Phú Lữ, UBND TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao chương trình Viet Nam International Sourcing 2023 do Bộ Công Thương tổ chức với mục đích thúc đẩy kết nối giữa các kênh phân phối, nhà nhập khẩu nước ngoài và các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trong nước. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng hàng hoá quốc tế, từng bước mở rộng chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ với các đối tác trong và ngoài nước, quảng bá các sản phẩm Việt Nam có chất lượng và thương hiệu uy tín, nhất là trong bối cảnh thị trường xuất khẩu sụt giảm trong những tháng đầu năm 2023.

(Ông Trần Phú Lữ – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh)

Trần Như Trang – Trưởng đại diện Sippo chia sẻ về cơ hội xuất khẩu hàng hóa dành cho các doanh nghiệp Việt Nam sang thị trường châu Âu, đặc biệt là thị trường Đức khi tham dự sự kiện Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế. Tại buổi Họp báo bà cũng bật mí một vài nội dung chương trình Tập huấn quan trọng dành riêng cho các đơn vị tham dự Triển lãm về: Các thức đóng gói, bao bì theo tiêu chuẩn xanh Châu Âu để xuất khẩu,…

Nguồn ảnh: Báo Công Thương

VIET NAM INTERNATIONAL SOURCING 2024, TP. Hồ Chí Minh, 06 - 08/06/2024
Đăng ký ngay